เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 มี.ค. นายวิทยา จันทร์ฉลอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมนายภูมิจิตร ศรีวงษ์ราช นายอำเภอเมือง, พ.ต.อ.รุทธพล เนาวรัตน์ ผกก.สภ.เมือง และนายหมวดเอกไชยยันต์ พาสว่าง ผบ.ร้อย.อส. และรักษาการป้องกันจังหวัด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารมณฑลทหารบกที่ 26 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองกว่า 100 นาย เข้าปิดล้อมสนามซ้อมชนไก่ตั้งอยู่เลขที่ 208 ม.14 ต.สะแกซำ อ.เมืองบุรีรัมย์ หลังได้รับร้องเรียนว่า มีการลักลอบเล่นพนันชนไก่โดยผิดกฎหมาย

casino arrest

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุก็พบว่าสนามซ้อมชนไก่ดังกล่าว ตั้งอยู่บนเกาะมีน้ำล้อมรอบ คล้ายกับเกาะกลางน้ำมีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 30 ไร่ โดยมีเซียนพนันทั้งวัยรุ่น และผู้สูงอายุกว่า 200 คน กำลังเล่นพนันชนไก่กันอย่างเมามัน ส่งเสียงเชียร์ดังสนั่น แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันแตกตื่นตกใจ พยายามจะวิ่งหลบหนีแต่ไม่สามารถหนีได้ เนื่องจากมีน้ำล้อมรอบทุกทิศทาง มีทางเข้า-ออกเพียงทางเดียว แต่ถูกเจ้าหน้าที่ปิดกั้นเส้นทางไว้แล้ว

ขณะที่บางคนก็ลงไปนั่งแช่อยู่ในน้ำ แต่ไม่สามารถว่ายน้ำหนีได้เพราะอายุมากแล้ว สุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้รวมทั้งหมด 240 คน จากนั้น ควบคุมตัวทั้งหมด พร้อมของกลางหลายรายการ อาทิ ไก่ชนกว่า 10 ตัว โพยประกบคู่ไก่ชนหลายใบ อุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นพนันไก่ชน และเงินสดจำนวนหนึ่ง ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมือง ดำเนินคดีในข้อหา “ลักลอบเล่นพนันชนไก่โดยไม่ได้รับอนุญาต”

จากการตรวจสอบพบว่า สนามชนไก่ดังกล่าวมีหนังสือรับรองจากปศุสัตว์จังหวัดให้เปิดเป็นสนามซ้อมชนไก่ ในชื่อของอดีตส.จ.ชื่อดังคนหนึ่งของจังหวัด และรอบสนามชนไก่ยังมีป้ายห้ามเล่นการพนันติดไว้ด้วย แต่กลับมีการลักลอบเล่นพนันชนไก่โดยไม่ได้รับอนุญาต เจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้ ขณะเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุมและควบคุมตัวผู้ต้องหาไปยังโรงพัก ก็มีนักพนันหลายคนที่ขัดขวางไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการแจ้งข้อหาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานเพิ่มเติมด้วย

ขอขอบคุณข่าวคุณภาพจาก : http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1459091257

ร้านกาแฟ บุรีรัมย์

Go to top