เกณฑ์ทหารวันแรกที่หอประชุมเมืองบุรีรัมย์ ‘ไชยชนก’ ลูกชาย ‘เนวิน ชิดชอบ’ สมัครใจเข้ารับราชการทหาร ได้เป็น ทบ.1 ลูกอีสานเต็มตัว บอกปรึกษาแล้ว พ่อเห็นดีด้วย เชื่อการเป็นทหารทำให้มีระเบียบวินัยดีขึ้น เป็นประสบการณ์ที่ดีของชีวิต...

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.58 ที่หอประชุมอำเภอเมืองบุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการปี 2558 วันแรก เป็นไปด้วยความคึกคัก มีชายไทยเข้ารับการตรวจเลือกจำนวนมาก ขณะที่เพื่อนฝูงญาติพี่น้อง ต่างพากันมารอลุ้นให้กำลังใจกันอยู่ด้านนอก

 

 

สำหรับปีนี้ ได้มี นายไชยชนก ชิดชอบ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/2 ม.4 ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ บุตรชายของ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อดีตนักการเมืองชื่อดัง เข้ารับการตรวจเลือกด้วย หลังจากที่ได้ขอผ่อนผันมาจนครบกำหนดแล้ว โดย นายไชยชนก ได้ตัดสินใจสมัครเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ สังกัดกองทัพบก ผลัด 1 เดินหน้ารับใช้ชาติต่อไป
 
ทั้งนี้ นายไชยชนก กล่าวว่า ได้พูดคุยกับพ่อแล้ว และได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี โดยส่วนตัวคิดว่าการเป็นทหาร คือการสร้างระเบียบวินัยให้กับตัวเอง และเป็นประสบการณ์ใหม่ เป็นประสบการณ์ที่ดีของชีวิต
 
ในส่วนของอำเภอเมืองบุรีรัมย์ มีผู้เข้ารับการคัดเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ จำนวน 734 คน จากยอดที่รับได้ 138 คน แยกเป็นทหารบก 116 คน ทหารเรือ 22 คน. 
 
 
 
ขอขอบคุณ  www.thairath.co.th

ร้านกาแฟ บุรีรัมย์

Go to top